Skip to content

TONGHY CO., LTDSmall Banner

Vietnamese English Increase font size Decrease font size Default font size green color
Trang chủ arrow FAQs arrow Tại sao tấm thạch cao của hệ trần khung nổi hay bị võng...
Tại sao tấm thạch cao của hệ trần khung nổi hay bị võng... In E-mail

 

HỎI:

 

 • Tại sao tấm thạch cao của hệ trần khung nổi hay bị võng sau một thời gian tương đối ngắn ?

   

 

 

 

ĐÁP:

 

 • Với trần thạch cao khung nổi quy cách 600mm x 600mm hay 600mm x 1200mm treo ngay dưới mái tôn / sàn bê-tông sân thượng / mái ngói có độ dốc không quá 45 độ so với phương ngang không được cách nhiệt, tấm trần thạch cao dày 9mm / 9,5mm hay 12mm / 12,7mm sẽ nhanh chóng bị võng đến 10mm hay hơn, dễ dàng thấy bằng mắt, trong vòng 6-9 tháng. Nguyên nhân vì nhiệt độ môi trường của khoảng không gian phía dưới mái tôn / sàn bê-tông / mái ngói và phía trên tấm thạch cao thường vượt quá 55 - 60 độ C, không phù hợp với tấm thạch cao.

   

 • Với trần thạch cao khung nổi quy cách 600mm x 1200mm treo dưới mái tôn / sàn bê-tông sân thượng / mái ngói được cách nhiệt tốt, tấm trần thạch cao dày 9mm hay 9,5mm vẫn có thể bị võng đến 5mm, đôi khi hơn, trong vòng 12 tháng. Nguyên nhân vì các tấm trần thạch cao này được cắt ra từ các tấm thạch cao khổ lớn 9mm x 1200mm x 2400mm hay 9,5mm x 1220mm x 2440mm vốn được sản xuất để bắt vít vào trần khung chìm, hoàn toàn không phù hợp cho trần khung nổi đòi hỏi tấm thạch cao phải có khả năng chống võng đặc biệt. Cần sử dụng tấm trần thạch cao lõi tiêu chuẩn dày tối thiểu 12mm / 12,7mm để lắp cho hệ trần thạch cao khung nổi quy cách 600mm x 1200mm nếu yêu cầu về độ võng tấm trần là 2-3mm, mắt thường khó phát hiện.

   

 • Nguyên nhân thứ ba khiến tấm trần thạch cao dày 9mm hay 9,5mm bị võng là do thi công khung xương trần nổi sai phương pháp, vì thiếu hiểu biết hay vì cố tình giảm giá thành. Thay vì lắp các thanh T chính dài 3,6m song song cách nhau 600mm, giá thành cao vì hao vật liệu nhưng khả năng chịu tải của hệ khung xương sẽ rất tốt, hầu hết các nhà thầu đều lắp các thanh T chính dài 3,6m song song cách nhau 1200mm, giá thành thấp hơn nhưng khả năng chịu tải của hệ khung xương rất kém, thanh T ngang 1,2m sẽ nhanh chóng bị võng dưới khối lượng của tấm trần thạch cao, hậu quả là khung xương võng làm tấm võng theo.

   

 • Nguyên nhân thứ tư nhưng chưa phải cuối cùng là môi trường có độ ẩm tương đối quá cao, trên 90% RH, vượt quá khả năng cho phép của tấm thạch cao công nghiệp.

   

 
< Trước   Tiếp >