Skip to content

TONGHY CO., LTDSmall Banner

Vietnamese English Increase font size Decrease font size Default font size green color
Trang chủ arrow Tin tức arrow Tấm thạch cao Trung Quốc bốc mùi hôi thối
Tấm thạch cao Trung Quốc bốc mùi hôi thối In E-mail
Image

      Với ưu thế giá thành rẻ, trong vài năm gần đây, tấm thạch cao sản xuất tại Trung Quốc được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam và Hoa Kỳ. Vì sao từ đầu năm 2009 đến nay, dư luận Hoa Kỳ có nhận xét không tốt với tấm thạch cao nguồn gốc từ Trung Quốc ?
      Hãy xem trang web www.chinesedrywall.com để biết thông tin chi tiết về hệ tường ngăn và trần trong nhà (drywall partitions & ceilings) ốp tấm thạch cao nhiễm độc ảnh hưởng xấu thế nào đến hệ thống điện, điều hòa cũng như sức khỏe con người tại một số hộ gia đình tại Hoa Kỳ.
      Công bố của giới chức có thẩm quyền tiểu bang Florida cho thấy lõi các tấm thạch cao nhiễm độc này (được sản xuất và nhập khẩu từ Trung Quốc) có thành phần lưu huỳnh và kim loại strontium đặc biệt cao.
      Ngày 08/04/2010, tòa án khu vực Đông tiểu bang Louisiana tuyên phạt công ty TAISHAN Gypsum (công ty thạch cao TAISHAN, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) tổng số tiền 2,61 triệu USD. Số tiền này được dùng để đền bù cho 7 hộ gia đình cư ngụ tại tiểu bang Virginia. Được biết tường ngăn và trần nhà của các hộ gia đình này đều được ốp tấm thạch cao nhiễm độc do TAISHAN Gypsum  sản xuất và xuất khẩu sang Hoa Kỳ.
      Cũng với lý do tương tự, ngày 27/04/2010, tòa án khu vực Đông tiểu bang Louisiana tuyên phạt công ty KNAUF Plasterboard Tianjin (công ty tấm thạch cao KNAUF Thiên Tân, là công ty con của tập đoàn KNAUF gốc Đức) tổng số tiền 164 ngàn USD. Số tiền này được dùng để đền bù cho gia đình Hernandez cư ngụ tại tiểu bang Virginia.
 
< Trước   Tiếp >